จิตใจของคนเราในสังคมปัจจุบันนี้เปลี่ยนไป ชายหนุ่นฆ่าพระกลางวัด !!! ชายหนุ่มคลั่งลากหลวงลุงลงจากกุฏิ ก่อนกระหน่ำแทงและปาดคอมรณภาพ!!!?

วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.สุทัศ ชัยสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองบัวโคก จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีพระถูกทำร้ายมรณภาพ ภายในวัดป่าบ้านนา ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปัญชา ไพอินทร์ ผกก.สภ.หนองบัวโคก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจัตุรัส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์โรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส

ที่เกิดเหตุพบพระวันชัย เพรชน่วม อายุ 63 ปี พระลูกวัดดังกล่าว มรณะภาพอยู่ข้างกุฏ ในสภาพคอหวิดขาด มีร่องอรยถูกมีดแทงที่บริเวณหน้าอก จากการสอบถาม พระสนิท เอียงจัตุรัส เจ้าอาวาสวัด ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ขณะที่อาตมาได้อยู่ในกุฏิก็ได้ยินเสียงเอะอะดังมาจากกุฏิฝั่งตรงข้าม จึงออกมาดูพบชายคุ้มคลั่งกำลังลากพระวันชัย ลงมาจากกุฏิ ก่อนกระหน่ำแทงและปาดคอจนมรณะ แล้วหลบหนีไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย กระทั่งทราบชื่อคือ นายลำดวน แยกจัตุรัส อายุ 55 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.บ้านขาม อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ซึ่งบ้านอยู่ในระแวกวัด ก่อนไปติดตามจับกุมตัวไว้ได้ และยังไม่พูดถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ด้านนางสุชิน เพรชน่วม อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นญาติกับพระวันชัย กล่าวกับเจ้าหน้าที่ว่า พระวันชัย ย้ายมาจากที่อื่น เพิ่งมาอยู่ที่วัดนี้ได้ประมาณ 2 พรรษา ซึ่งเป็นพระที่ดี เก็บกวาดถูลานวัดอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำนายลำดวล อย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ รวมถึงสอบปากคำผู้ที่รู้จักคุ้นเคย และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป

ที่มา  khaosod.co.th

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *