พี่สาวอายุ12ขวบสู้ชีวิตเพื่อน้องๆ พ่อกับแม่แยกทางกัน!!! ทิ้งลูกเผชิญชีวิต เด็กหญิงอายุ12ขวบ ทำงานหาเลี้ยงน้องชาย 3 คน!!!

ด.ญ.วัยเพียง 12 ปี ที่ทุ่งสง พ่อแม่แยกทางกัน ต่างคนต่างไป ทิ้งให้ลูกคนโตอยู่กับน้องชาย 3 คน พากันไปรับจ้างเก็บน้ำยาง ได้วันละ 150 บาท มาซื้อกับข้าว อยู่แบบอดมื้อกินมื้อ ญาติวอนช่วยเด็กๆ

วันที่ 18 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้แจ้งจาก นางชนิสรา จินดารัตน์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/59 เขตเทศบาลปากแพร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพรับราชการเป็นพยาบาลวิชาชีพ รพ.ปัตตานี ก่อนจะพาเดินทางพบเด็กๆ 4 พี่น้อง บ้านเลขที่ 97 หมู่ 10 ตำบลบ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช แต่ที่บ้านไม่มีใครอยู่ ทราบจากชาวบ้านว่าเด็กทั้ง 4 คนไปรับจ้างเก็บน้ำยางพาราอยู่ที่ในสวนยางที่อยู่ไม่ไกลจากบ้าน

เมื่อผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สวนยางพารา พบน้องฟิว อายุ 12 ปี กำลังช่วยกันเก็บน้ำยางพาราอยู่กับน้อง ชื่อน้องกาย อายุ 3 ปี มีน้องชายอีก 2 คน ชื่อน้องกัน อายุ 8 ปี และน้องกุล อายุ 6 ปี อยู่ในสวนยางที่เจ้าของสวนจ้างให้เก็บน้ำยางวันละ 150 บาท

น้องฟิว พี่สาวคนโต กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ชีวิตลำบากมาก หลังจากพ่อแม่แยกทางกัน ต้องดูแลน้องที่เป็นผู้ชายทั้ง 3 คน ทั้งหุงข้าวให้น้องกิน ซึ่งบางวันก็ได้กิน บางวันก็ต้องอดเพราะไม่มีเงินไปซื้อกิน เสื้อผ้าก็ไม่มี ต้องรับจ้างทำงาน บางวันได้ 80-150 บาท เงินที่ได้มาเอาไปซื้อข้าวสาร ขณะที่นั่งคุยกัน น้องฟิวร้องไห้ตลอดเวลา และยังร้องขอให้ผู้เป็นแม่กลับมาหา เพราะชีวิตลำบากมาก ทั้งยังบอกด้วยว่า ต่อไปไม่รู้จะเป็นอย่างไร จะได้เรียนหนังสืออีกหรือไม่ ส่วนพ่ออายุ 44 ปี หลังจากแยกทางกับแม่ก็ไม่ค่อยกลับบ้าน น้องฟิวต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

“อยากให้แม่กลับมาหาหนู เพราะหนูและน้องลำบากมาก หนูคิดถึงแม่” นองฟิวกล่าวทั้งน้ำตา

ขณะที่ นางชนิสรา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นญาติห่างๆ กับเด็กทั้ง 4 คน เห็นความลำบากของเด็ก จึงได้เข้าให้ความช่วยเหลือแต่ไม่เต็มที่ เพราะตัวเองก็มีภาระต้องรับผิดชอบอยู่ดัวย บ้างครั้งนำเงินมามอบให้เด็กซื้อข้าวสารหรือขนม หรือทำขนมให้เด็กนำไปขาย ระยะหลังพ่อเด็กก็ไม่ค่อยกลับบ้าน ทิ้งเด็กอยู่ลำพัง ต้องหุงข้าวหาอาหารกินเอง เป็นห่วงอนาคตเด็ก อยากให้เด็กได้กินอิ่ม มีเสื้อผ้าใส่ มีชีวิตที่ดีขึ้น

“ถ้ามีคนใจบุญช่วยเหลือก็สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซี สาขาปัตตานี หมายเลขบัญชี 763-0-37875-0 ชื่อบัญชีนางชนิสรา จินดารัตน์ หรือโทรมาสอบถามได้ที่หมายเลข 09-3598-2459”

ที่มา  thairath.co.th

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *